TRUNG THU NHỚ BÁC

TRUNG THU NHỚ BÁC
BÀI THUYẾT TRÌNH MÂM CỔ TRUNG THU VỚI CHỦ ĐỀ
“TRUNG THU NHỚ BÁC”


 
Kính thưa: Ban Giám khảo,           Các vị khách quý
Lời đầu tiên cho phép tôi xin thay mặt cho CB và ND xã Bích Hoà gửi lời chào trân trọng nhất. Chúc hôi thi thành công tốt đẹp.
Hôm nay xã Bích Hòa chúng tôi mang đến HT mâm cỗ trung thu với chủ đề
“Trung thu nhớ Bác”
Kính thưa ban giám khảo
Mâm cỗ trung thu của chúng tôi ngày hôm nay nổi bật lên là chiếc đèn ông sao 5 cánh tượng trưng cho ngũ hành âm dương theo phong thuỷ, cũng là tượng trưng cho sự cân bằng và hài hoà các mối quan hệ trong đời sống, giữa người với người và giữa người với thiên nhiên vạn vật.
Ở giữa ngôi sao là bức tranh “Bác Hồ với thiếu nhi” của hoạ sĩ Trần Từ Thành, thông điệp về niềm khát khao hoà bình và đoàn kết dân tộc.
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu đã luôn dành tình yêu thương vô bờ bến với các cháu thiếu niên, nhi đồng. Trung thu năm 1941. Bác viết:   
“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan
Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã đi xa nhưng hình ảnh của người vẫn luôn gần gũi với mọi thế hệ thiếu niên nhi đồng Việt Nam.
         Thấm nhuần lời Bác dạy cứ mỗi năm vào dịp Tết trung thu các cấp, các ngành, địa phương, gia đình luôn quan tâm đến các em thiếu niên nhi đồng thường tổ chức các hoạt động vui chơi, rước đèn, tặng quà cho các em nhỏ.

Và thật tự hào, Cách đây 63 năm người con dân xã Bích Hoà đã được một lần gặp Bác đó là vào buổi sáng ngày 2/12/1959, Bác về thăm đồng bào giáo xứ Thạch Bích, xã Bích Hoà. Sau khi chia kẹo cho các cháu. Bác bước bục cao nhất của Đền thánh Antôn trò chuyện với nhân dân. Sau khi nghe báo cáo tình hình sản xuất của địa phương, Bác căn dặn “Hợp tác xã phải gương mẫu, tăng cường đoàn kết giữa cán bộ và xã viên giữa hợp tác xã với tổ đổi công và giữa người làm ăn riêng lẻ, đặc biệt là phải đoàn kết giữa Lương và Giáo, đồng bào phải kính Chúa, yêu nước”. Những lời dạy về đoàn kết của người làm cho giáo dân vô cùng cảm động, xóa tan đi những mặc cảm, ai cũng thấy Bác gần gũi đến nhường nào. Từ đó đến nay mỗi người dân BH chúng tôi đều đoàn kết 1 lòng XD quê hương giàu đẹp được thẻ hiện trên mâm cỗ với 2 câu thơ.
“Vui hội Trăng rằm
Thắm tình đoàn kết”
Để tưởng nhớ về Bác, năm 2007 xã Bích Hoà đã xây dựng nhà Bia lưu niệm, để nhân dân luôn được thành kính, tưởng nhớ đến Bác, nhân dân xã Bích Hoà ghi nhớ và làm theo lời Bác dạy, luôn đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp từng ngày, phát triển làng nghề truyền thống của địa phương “Bún, Bánh” và đã đạt được thương hiệu “Bún Kỳ Thuỷ, Bánh cuốn Thanh Lương”
Kính thưa ban giám khảo
Trên mâm cỗ Trung thu của chúng tôi ngày hôm nay còn có hình tượng con rồng. Đối với người Việt ta hình ảnh con rồng đã ăn sâu trong tâm trí của mỗi người, rồng được xem là thuỷ tổ của dân tộc. Người dân Việt Nam dù đi bất cứ nơi đâu cũng tự hào mình là “con rồng cháu tiên”, rồng còn tượng trưng cho vận may, biểu tượng của sức mạnh và quyền uy cao quý, sức sỗng vĩnh hằng, dáng của con rồng cong hình chữ S theo hình bản đồ Việt Nam hội tụ các loại quả là đặc sản của mọi vùng miền, với ý nghĩa đại đoàn kết dân tộc.
Không thể thiếu trong ngày Trung thu đó là bánh dẻo, bánh nướng có hình dáng vầng trăng tròn, bánh dẻo có màu trắng ngà thể hiện tình yêu khăng khít của vợ chồng của gia đình, bánh nướng mang ý nghĩa dù trải qua bao khó khăn trong cuộc sống ta vẫn luôn có người thân yêu bên cạnh che chở.
Kính thưa BGK, thưa Hội thi: Để Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em'
Mỗi người dân xã BH luôn chăm lo cho thế hệ trẻ, tương lai của đất nước, với hơn 2.000 HS ở 3 cấp học luôn cố gắng học tập tốt góp phần XD quê hương, đất nước phát triển để “Việt Nam hoá rồng
Xin Trân trọng cảm ơn!
 
  Thông tin chi tiết
Tên file:
TRUNG THU NHỚ BÁC
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Đào Thị Bích Hường
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Học liệu khác
Gửi lên:
12/09/2022 22:07
Cập nhật:
12/09/2022 22:07
Người gửi:
mnbichhoa
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
16.87 KB
Xem:
6
Tải về:
0
  Tải về
Từ site Mầm non Bích Hoà:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây