- Rửa tay thật kỹ bằng xà phòng và nước sạch ít nhất 20 giây trước khi chuẩn bị đồ ăn.
- Dùng thớt riềng biệt cho thịt và cá sống
- Nấu chín đồ ăn đến nhiệt độ thích hợp.
- Bảo quản những thực phẩm chóng hỏng trong tủ lạnh hoặc tủ đông, lưu ý hạn sử dụng của thực phẩm.
- Cố gắng tái chế hoặc loại bỏ thực phẩm thừa và bao gói một cách hợp lí và vệ sinh, tránh chất đống đồ loại bỏ làm mất vệ sinh và khiến vật kí sinh xâm nhập.
- Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong vòng ít nhất 20 giây trước khi ăn và đảm bảo con bạn cũng rửa tay sạch.
- Luôn luôn sử dụng đĩa, bát và đồ nấu nướng sạch sẽ.